Menu
RSS

Liên đoàn Anrê Phú Yên Sàigòn họp mặt Tuyên uý

Thánh lễ khai mạc "Năm kỷ niệm 100 năm Nghĩa binh Thánh Thể Thế giới (1917-2017) & 15 năm Tái lập Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Sàigòn (2002-2017), đã diễn ra vào ngày Chủ Nhât 07/05/2017 tại Tòa Tổng giám mục Sàigòn
Tiếp theo sau sẽ diễn ra những Ngày Hội trại tại các giáo hạt, cụm giáo hạt và đỉnh cao sẽ là Thánh lễ Bế mạc năm Kỷ niệm trong ngày Đại hội Huynh trưởng TNTT Giáo phận Sàigòn tổ chức vào ngày 03/12/2017.

Vào ngày 18/05/2017, quý cha Tuyên úy đã họp mặt tại giáo xứ Hàng Sanh cùng với cha Tổng Tuyên úy Liên đoàn Giuse Phạm Đức Tuấn, để thảo luận thêm về chương trình chung đồng thời báo cáo tiến độ tổ chức tại các giáo hạt hạt và cụm giáo hạt.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trước hết cha Tổng tuyên úy Giuse giới thiệu đôi nét về bảng Nội quy mới đã được Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên duyệt, sử dụng trong 3 năm. Theo đó có những sửa đổi phù hợp với hoàn cảnh hôm nay như chính thức có 5 ngành: Chiên Con, Ấu, Thiếu, Nghĩa, Hiệp thay vì 03 như ngày xưa. Sẽ có chương trình giáo lý cho Chiên Con với mục đích chính là tập cho các em có thói quen đạo đức tốt, tạo mối tương quan tốt của các em với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tiếp theo trưởng Phanxicô Lợi, trưởng giáo tỉnh Sàigòn báo cáo chương trình các Ngày Hội Trại đặc biệt ngày Hội Trại huynh trưởng TNTT Giáo tỉnh Sàigòn tổ chức vào ngày 4-5/08/2017 tại giáo xứ Thái Hòa, Giáo phận Xuân Lộc.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Lần lượt quý Cha Tuyên úy báo cáo chương trình và chủ đề ngày Hội trại Thiếu nhi tại các cụm giáo hạt.
Chương trình chung là Thánh lễ khai mạc, sinh hoạt vui , thi đua học hỏi phong trào, diễn văn nghệ - Kết thúc bằng Giờ Chầu Thánh Thể và Nghi thức Sai đi.
Cha Tổng Tuyên Úy mời các ban đại diện các giáo hạt tham dự ngày hội trại của các cụm hạt bạn để khuyến khích đồng thời biểu lộ tình thần hợp nhất trong phong trào.

Song song với các Hội trại, Liên đoàn Anrê còn có các Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng. Trưởng Micae Ninh Đức Thành thông báo lịch sa mạc, đồng thời mời quý Cha Tuyên úy vào vai trò Tuyên úy sa mạc và Sa mạc trưởng. Trưởng nhờ quý Cha nhắc nhở các Huynh trưởng tham gia cuộc thi Ảnh và Video clip chủ đề Nét đẹp Thiếu nhi.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Về Truyền thông, Tổng Giáo phận Sàigòn sẽ có một trang Web riêng cho Thiếu nhi, mời quý Cha và Huynh trưởng, những người tiếp xúc trực tiếp với thiếu nhi và hiểu rõ các em tham gia cộng tác.
Ngoài ra để phong phú hóa tài liệu giảng dạy bằng hình ảnh, sẽ có một lớp học tại Trung tâm Mục vụ từ 15/6-15/8 vào các tối 2,4,6 hàng tuần từ 18g30-20g30. Chương trình học: Viết kịch bản, Đạo diễn và Diễn viên do các chuyên gia phụ trách. Khóa học cũng tuyển các thiếu nhi vì cũng cần những vai diễn thiếu nhi. 
Lệ phí khóa học cho mỗi người: 200.000đ (Hai trăm ngàn đồng). 
Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 12g30 cùng ngày sau khi cùng dùng bữa trưa thân mật do Cha Chánh xứ Gx Hàng Sanh thết đãi.

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn