Menu
RSS

Nhật ký sa mạc Vươn lên 62

11

Vào ngày 29 tháng 7 năm 2016, là ngày diễn ra các Sa Mạc (SM) huấn luyện Huynh Trưởng Giáo Lý Viên (HT-GLV) các cấp năm 2016 của Liên Đoàn An-rê Phú Yên, Tổng Giáo Phận Sài Gòn. SM cấp 3 Dấn Thân 12 và SM cấp 1 Vươn Lên 62 là hai SM “mở màn” cho các mùa SM. SM cấp1 Vươn Lên 62 diễn ra từ ngày 29/7/2016 tại Giáo Xứ (GX) Thánh Cẩm, thuộc Hạt Thủ Thiêm, Giáo Phận Sài Gòn. SM Vươn Lên 62 năm nay có số lượng là 166 Sa Mạc Sinh (SMS), đến từ 04 Giáo Phận: Cần Thơ, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Xuân Lộc và Sài Gòn


Giữa cái nắng chói chang của những ngày vào hè, đúng 13h30 tiếng còi tập họp vang lên thì cũng là lúc 166 SMS sẵn sàng bước vào ngày đầu tiên của Sa mạc Huấn luyện Huynh Trưởng cấp 1 – Vươn Lên 62.

12
Lại một lần nữa, các Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể đến từ Giáo phận Sài Gòn và các giáo phận bạn tụ họp về đây để cùng nhau học hỏi và rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên môn để ngày càng thăng tiến hơn trên con đường trở thành người Huynh Trưởng.

Sau khi điểm danh và làm bài Tiền sa mạc, các bạn nhập SM và được phát sổ khóa, Khăn quàng, bảng tên, cờ đội…

Dưới sự hướng dẫn sinh hoạt, tinh thần đoàn kết trong Chúa Giêsu Thánh Thể lại được nâng cao khi bài hát chủ đề của sa mạc Vươn Lên đồng thanh vang lên từ các sa mạc sinh và Ban Điều Hành SM. Trong không khí trang nghiêm và tinh thần phấn khởi, các SMS hân hoan chào đón Cha Tuyên Uý Liên Đoàn Giuse Phạm Đức Tuấn và Ban Điều Hành đến với nghi thức chào cờ và tuyên bố khai mạc SM Vươn Lên 62.

13

Do tình hình thời tiết khá xấu, mưa bão to nên bài khóa “ nút dây và lều trại” không được triển khai để các SMS dựng lều riêng cho đội mình, thay vào đó là bài khóa “nghiêm tập” của trưởng Huy và bài khóa “luật và lời hứa” của trưởng Thùy Anh và Các Bài ca Sinh Hoạt của trưởng Hồng Phong.

Sau 3 bài khóa, các SMS bắt đầu dùng cơm tối và nghỉ ngơi, sinh hoạt đội.

Đúng 19h, các SMS chuẩn bị giờ chầu thánh thể - đỉnh cao của ngày Cầu nguyện, với việc tập hát từ ban Phụng vụ.

Giờ chầu thánh thế với chủ đề : Thương xót như Chúa Cha, được diễn ra trong bầu khi hết sức trang nghiêm.

Khi màn đêm dần buông xuống các đội trưởng có giờ họp cùng Sa Mạc Phó và các trưởng ban, để cùng nhau đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm cho ngày hôm sau… Các SMS cũng như Ban huấn luyện cũng đã thấm mệt sau một ngày dài.

Xin Chúa ban Hồng ân xuống thánh hóa cho mỗi người chúng con có một đêm an lành trong tình thương của Chúa để chuẩn bị bước vào ngày sa mạc thứ hai.

Bước vào ngày thứ 2 của sa mạc Vươn Lên 62, từ 4h sáng, không khí vẫn còn lạnh do ảnh hưởng của con mưa đêm qua, các sa mạc sinh đã thức dậy dâng ngày  và chuẩn bị cho Thánh Lễ sáng.

Sau Thánh Lễ các sa mạc sinh tập trung để Chào cờ, Ban điều hành của sa mạc cùng với các bạn SMS đã chia sẻ những khó khăn, những điều còn bỡ ngỡ với ngày đầu tiên khi bước vào sa mạc.

Đúng 7h30 các sa mạc sinh bước vào bài khóa “nút dây và kỹ thuật lều trại” của trưởng Thiện Thanh, với sự hướng dẫn của trưởng Thanh, các đội đã cùng nhau phân công các thành viên trong đội, cùng nhau dựng và trang trí lều cho đội của mình.

Sau đó các SMS tiếp tục vào bài khóa “Phương pháp hàng đội” của trưởng Dưỡng Thiện, giúp các bạn hiểu rõ hơn cách thức thành lập và quản lý đội hình, đội ngũ.

Trưởng Vân với bài khóa “ cách họp đội, họp chi đoàn” đã hướng dẫn cho các bạn những điều quan trọng và cần thiết khi các bạn họp đội hoặc họp chi đoàn của mình.

Nhưng tâm tình nhất vẫn bài khóa “ Lãnh nhận Lời Chúa”, thông qua Lời Chúa các SMS có thể chia sẻ những tâm tư tình cảm sâu lắng mình với các thành viên trong đội.

Sau giờ cơm trưa, các đội chuẩn bị bước vào chương trình sinh hoạt “Đố vui với chủ đề Lòng Thương Sót và kiến thức PT TNTT”. các SMS ai nấy đều sôi động, hào hứng, nhiệt tình trả lời các câu hỏi cho dù nhìn ai cũng thấm dẫm mồ hôi dưới cái nắng gắt của mùa hè.

Kết thúc sinh hoạt, các đội nghỉ ngơi và bước vào bài khoá Hành chánh đội do trưởng Thanh Thảo và tiếp tục với bài “ Lửa thiêng thánh thể” của trưởng Quang Thuận.

Đúng 19h30, phần cao điểm của ngày thánh thể - Lửa Thiêng Thánh Thể với Chủ đề : “thương xót như Chúa Cha” đã bắt đầu. Các đội đã trình diễn các tiết mục diễn nguyện của mình trong đêm lửa thiêng một cách sốt sắng, để rồi khi kết thúc bài hát “Phúc cho ai xót thương” được vang lên trong một tâm tình yêu thương.

14

Ngày thứ 3 sa mạc VL62 được bắt đầu bằng chương trình dâng ngày và tập thể dục buổi sáng của các SMS. Sau đó, các bạn về chuẩn bị lều của mình để Ban Điều Hành sa mạc đến lều. BĐH đã hỏi han, thăm nom các bạn về những ngày sa mạc vừa qua, các bạn cũng mạnh dạn chia sẽ những vui buồn, những khó khăn mà mình đã gặp phải.

Sau khi ăn điểm tâm sáng, các SMS đã bước vào các bài “khung cảnh thánh kinh” và “dấu đường – mật thư – morse” của trưởng Ngọc Minh và trưởng Thiện Thanh…

Bài Hậu Sa mạc như là một bài “test” lại những kiến thức đã được học trong sa mạc đối với các SMS nên các bạn rất nghiêm túc để làm bài.

Sau đó, các SMS chuẩn bị hành trang để bước vào “Hành Trình Sa mạc” . Qua cuộc hành trình này, các SMS thêm gắn kết hơn, cũng thêm lòng can đảm, vượt qua thử thách mà các trạm đề ra, và cũng thấy được lòng mến Chúa yêu người nơi các SMS khi luôn sẵn sàng dừng lại, chờ đợi các bạn của mình, giúp đỡ những người khó khăn dọc đường.

Kết thúc HTSM, các SMS nghỉ ngơi và bước vào bài khóa “Sơ cấp cứu” của trưởng Tấn Phúc. Dưới sự hài hước của trưởng Phúc đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những các sơ cấp cứu, qua đó có thể áp dụng cho các em thiếu nhi của mình.

15

15h - Thánh Lễ của ngày Chúa Nhật đã được Cha Giuse cử hành. Sau lễ là “nghi thức sai đi”. Giờ đây, với màu khăn mới, các SMS đã bước vào một thử thách mới, một hành trình mới trên bước đường phục vụ yêu thương của cá nhân mỗi người .

16

Sau những ngày ở SM các Tân Huynh Trưởng rất hào hứng, đầy nhiệt huyết, cũng đã bày tỏ những cảm xúc của mình, quyết tâm nhiều hơn và cầu nguyện cho nhau,

17

Ban truyền thông đã tập họp một số cảm nhận của một số sa mạc sinh xin chia sẻ với các bạn ở dưới đây:

1

 

1

 

1

 

1

 

1

 

1

 

1

 

1

 

1

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn