Menu
RSS

Sứ vụ của Tổ chức Trợ giúp Giáo Hội khó khăn giúp đỡ các Kitô hữu bị áp bức tại Trung quốc

img20170707130909595f6bd5cdd6d 1bx1

 Alessandro Monteduro, giám đốc Tổ chức Viện trợ cho Giáo hội Khó khăn. Là một tổ chức tìm cách bảo vệ các Kitô hữu bị áp bức, ông lên án tình hình hiện tại mà các Kitô hữu Trung quốc đang phải đối mặt.

 Dân số Trung quốc là 1,3 tỷ người, chỉ có 5% là Kitô hữu. Đổi lại, điều này dẫn đến họ cầu nguyện trong các nhà thờ đổ nát, hoặc thậm chí là bí mật.

 Mặc dù hiện nay số lượng thành viên của chế độ cộng sản Trung quốc còn nhiều hơn, nhưng các Kitô hữu vẫn bị phân biệt đối xử. Ông Monteduro chuyển tiếp lời của Đức Hồng y Giuse Tần Nhật Quân, Trung quốc.

 Alessandro Monteduro, Giám đốc Aid to the Church in Need:

“Ngài nói rằng không thể tưởng tượng được một Giáo hội tự trị, mà chỉ một người duy nhất thuộc chính quyền Trung quốc. Tất cả chúng tôi, cũng như Giáo hội Công giáo ở Trung quốc, và Giáo Hội ngầm và bí mật, nghĩ rằng với chính phủ mới, với nhà lãnh đạo mới của chế độ, của chính quyền Trung quốc, ông Tập Cận Bình, sẽ thay đổi điều gì đó. Thật vô phúc, chúng tôi đã không thấy tí thay đổi nào cả.”

 Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân của Hương Cảng cũng đã đưa ra một tuyên bố về tình hình Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung quốc.

 Đức Hồng y Giuse Trần Nhật Quân, Giám mục Hồng Kông, Trung quốc:

“Chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó nhà cầm quyền Trung quốc sẽ hiểu điều này, để họ có thể chắc chắn rằng chúng tôi là những công dân tốt, chính bởi vì chúng tôi là Kitô hữu, bởi vì Chúa Giêsu đã dạy chúng ta yêu quê hương của chúng ta và yêu thương tất cả mọi người như anh chị em của chúng ta.”

 Tuy nhiên, dù những hình ảnh bi thảm này, có những số liệu thống kê đáng ngạc nhiên cho thấy dấu hiệu của hy vọng cho tương lai.

 Alessandro Monteduro:

“Các Kitô hữu ở Trung Quốc ngày càng tăng lên ngay cả khi chế độ không thừa nhận, và ngày nay, ước tính có thể có 65 triệu người phải chịu đựng sự khủng bố và áp bức, nhưng đức tin không ly cách.”

 Mặc dù không nghi ngờ gì về một nhiệm vụ to lớn và đầy thử thách, Tổ chức Trợ giúp Giáo hội Khó khăn đang phục vụ như một tiếng nói cho những người không có tiếng nói ở Trung quốc.

NMS

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn