Menu
RSS

Đối thoại và dung nạp để đương đầu với một thế giới theo chủ nghĩa ưu tú

 

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã dự buổi Google Hangout vào ngày thứ sáu với giới trẻ khắp thế giới, ngài nhấn mạnh rằng “mọi người ai cũng có ý nghĩa,” dù cho thế giới sẽ cố để loại trừ một số người.

Đương đầu với một thế giới đề cao chủ nghĩa ưu tú và sự loại trừ, Đức Giáo hoàng nói rằng, “các con có một ý nghĩa, tất cả mọi người… đều có ý nghĩa, chính các con là người khám phá ý nghĩa của mình trong đời, khám phá tiềm năng của mình… và cách làm cho người khác cũng có ý nghĩa.”
Buổi Google Hangout này là lần thứ ba có Đức Phanxicô tham dự. Sự kiện này được tổ chức để mừng văn phòng Scholas Occurentes mới thành lập, lo về các khởi xướng ở trường học để khuyến khích hòa nhập xã hội và nền văn hóa gặp gỡ trên khắp thế giới, thông qua công nghệ, nghệ thuật, và thể thao.
Đức Phanxicô nhắn nhủ các bạn trẻ, “Xã hội đã quen với thói loại trừ, chọn lựa, tấn công, và khiến mọi người phải nín lặng.
Nhưng, chúng ta phải tạo nên một xã hội, biết bắt tay, ôm hôm, nhìn nhận rằng không một ai là con số không, và đón nhận bản thân, đón nhận nhau. Tất cả chúng ta đều có một lời chào đón để cho đi.”
Buổi Hangout này có sự hiện diện của các bạn trẻ từ các quốc gia gồm, Ý, Colombia, Haiti, Paraguay, Argentina, Brazil, Mexico, Tây Ban Nha, và UAE.
Đức Giáo hoàng chú ý lắng nghe các bạn trẻ chia sẻ, trước khi nêu lên nhận định của mình bằng tiếng Tây Ban Nha.
“Công việc mà các con đang làm, việc gặp gỡ nhau, đối thoại… là một mẫu gương để chúng ta noi theo và lớn lên.”
Chương trình Scholas được Đức Phanxicô khởi xướng từ khi ngài còn là Tổng Giám mục Buenos Aires. Vào năm 2013, nó đã được Tòa Thánh công nhận là một tổ chức của Giáo hội.
Khởi đầu chỉ với vài người trẻ, giờ đây mạng lưới này đã phủ khắp thế giới, ở hơn 4000 trường học.
J.B. Thái Hòa chuyển dịch từ CNA

ht

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn