Menu
RSS

Xứ sở đã hun đúc nên ĐGH Phanxicô

mqdefault1 4

Mái nhà giống như một nơi đặc biệt trong trái tim của con người, bất kể họ ở đâu, ngôi nhà của Đức Thánh Cha Phanxicô ở Buenos Aires, Á Căn Đình cũng tương tự như vậy.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đối với tôi, người dân Á Căn Đình là người dân của tôi, các bạn rất quan trọng, tôi mãi là người Á Căn Đình, tôi đi đâu cũng với một hộ chiếu Á Căn Đình. Tôi tin rằng, như mọi người, các bạn là kho báu tuyệt vời nhất trên quê hương của chúng ta.”

 Mặc dù tình yêu này dành cho đất nước của ngài, vẫn có những lĩnh vực nhất định mà các giám mục Á Căn Đình nói có thể được trau giồi nơi quê hương này. Đây là những lĩnh vực mà chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm việc trong khi còn là một giám mục ở đó.

 Ông Emilio Inzaurraga, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp và Hoà bình Quốc gia Á Căn Đình:

“Bây giờ nói về đất nước của tôi, dường như đối với tôi điều thách thức quan trọng nhất của chúng tôi là vượt qua mức độ bất bình đẳng cao và đói nghèo mà đất nước chúng tôi có được trong thời điểm hiện tại.”

 Hiện nay, ở Á Căn Đình tỷ lệ nghèo còn hơn 30%, ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong xã hội. Vị giám mục của San Justo nói rằng Giáo hội tiếp tục sứ mệnh nỗ lực chăm sóc những người yếu đuối nhất và hàn gắn sự bất bình đẳng bằng tấm gương của Đức Thánh Cha thông qua đối thoại và hiệp thông.

 Đức Ông Eduardo Horacio Garcia, Giám mục của San Justo, Á Căn Đình:

“Giáo Hội tiếp tục ở vị trí của mình, cố gắng đồng hành với những người yếu đuối nhất, mỏng giòn nhất. Cố gắng trở thành công cụ đối thoại và hiệp thông, và trên hết đặc biệt chú ý đến nhu cầu của những người không có câu trả lời và sống tình bác ái bằng cách cung cấp mọi thứ có thể mà họ thực hiện được.”

 Ông Emilio Inzaurraga:

“Tất nhiên, Đức Thánh Cha Phanxicô chú ý đến hiện tình Á Căn Đình, từ vai trò của ngài, đó là một vai trò quốc tế hiện nay, với tư cách là Đức Giáo hoàng trên toàn thế giới, đối với toàn thể nhân loại, nhưng dĩ nhiên quê hương của ngài cũng là một lý do để chú ý Tôi tin rằng ngài không chỉ mang nó trong trái tim mình, mà còn ấp ủ Á Căn Đình và người dân của nó trong lời cầu nguyện thường xuyên của mình .... vì vậy tất nhiên chúng tôi hằng được ấp trong trái tim của Đức Thánh Cha.”

Làm thế nào mà Đức Giáo hoàng đương kim có thể quên được quê hương mình và nơi mà ngài đã được hun đúc là một người bây giờ? Hiển nhiên là ngài đã chăm sóc riêng cho Giáo hội Công giáo ở quê hương mình và áp dụng nó vào sự lãnh đạo của ngài trong toàn Giáo hội.

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn