Menu
RSS

Đức Phanxicô hướng dẫn nghệ thuật làm từ thiện

Đức Phanxicô trả lời báo đường phố Giày tennis (Scarp de’tenis), một tờ báo hàng tháng được Cơ quan Caritas địa phận Milan bảo trợ, ngài sẽ đến Milan vào ngày 25 tháng 3 sắp tới.

Nhân chuyến đi Milan, miền Bắc nước Ý ngày lễ Truyền Tin 25 tháng 3, Đức Phanxicô trả lời phỏng vấn báo Giày tennis một tờ báo được cơ quan Caritas Milan bảo trợ từ năm 1994.

Trong cuộc phỏng vấn này, Đức Phanxicô nói nhiều về cách chúng ta đối xử với những người ngoài đường phố, phải hiểu là khó như thế nào để thông cảm với người khác, để đặt mình vào địa vị người kia, vì phải có một khả năng thấu hiểu.

“Một sự giúp đỡ là luôn đúng”

Đức Phanxicô giải thích: “Người ta có thể nhìn một người vô gia cư như một người, hoặc như một con chó. Còn họ, họ hiểu các cách khác nhau mình nhìn họ. Với họ, mình phải nói chuyện với một lòng nhân cao đẹp, chứ không phải xem họ phải trả mình một món nợ, không nên xem họ như những con chó khổ sở.”

Đức Phanxicô nhấn mạnh đến việc phải giúp đỡ những người này, ngài xác nhận, “một sự giúp đỡ là luôn đúng; cho người nghèo, không phải là vứt tiền và không nhìn vào mắt họ, đó không phải là tinh thần của tín hữu kitô”.

“Chúng ta cũng có những nỗi khốn khổ trong lòng mình”

Ngài nói tiếp: “Để làm việc từ thiện, phải ‘chạm’ và nhìn cái khốn khổ mình có trong lòng mình và Chúa đã hiểu và đã cứu mình. Bởi vì tất cả chúng ta, chúng ta đều có nỗi khốn khổ trong lòng”.

Trong bài phỏng vấn, Đức Phanxicô cũng nói đến các loại trừ khác như những người di dân, ngài lặp lại những gì ngài đã nói về việc phải nhận tất cả những người chúng ta có thể đón nhận, có thể “hội nhập” , có nghĩa là cho họ công ăn việc làm, mái nhà, học ngôn ngữ nước nhập cư, tôn trọng luật lệ, văn hóa của nước này.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn