Menu
RSS

Cuộcđối thoại Do Thái giáo- Công giáo đang ở vào thời điểm tốt đẹp

 
Lm Norbert Hofmann - S.D.B.

Cuộc đối thoại Do Thái giáo - Công giáo đang ở vào một thời điểm rất tốt đẹp”,đó là nội dung chính của bài trả lời phỏng vấn của cha Norbert Hofmann dành cho báo Pagine Ebraiche sau cuộc gặp gỡ mới đây của Uỷ ban Toà thánh phụ trách quan hệ với người Do Thái, thuộc Hội đồng Giáo hoàng Cổ võ sự Hiệp nhất Kitô giáo,với các đại diện của Văn phòng Rabbi trưởng của Israel. Cha Norbert Hofmann, thuộc dòng Salesian,hiện là thư ký của Uỷ ban này.

Cha Hofmannnhấn mạnh rằng điều ấy đã được chứng minh qua các sáng kiến ​​lớn và nhỏ. Vào tháng Sáu 2002, hai bên đã chấp nhận tháchđố là thành lập nhóm liên tôn này, với một cuộc họp kín đầu tiên theo sáng kiến của Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II. Sau một vài tháng chuẩn bị, công việc chính thức bắt đầu vào tháng Hai năm sau.

Quan điểm vững chắc

Cha Hofmann giải thích thêm: “Nhóm của chúng tôigồm ít người và có chọn lọcnên rất lý tưởng cho việc trao đổi ý kiến và các suy , với một quan điểm vững chắc về các vấn đềthời sựtính thánh thiêng của sự sống, nền đạo đức của Do Thái giáo và của Kitô giáo cũng như những thách đố đốivới các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Trong số những đoạn nổi bật nhất của tài liệu cuối cùng, là phê phán về những mưu toanphủ nhận sự gắn bó về mặt lịch sử của dân Do Thái vớinhững địa điểm thánh thiêng nhất của họ”.

Chỉ đối thoại, không nói về chính trị

Vị thư ký của Uỷ ban giải thích rằng công việc của hai bênthuộc lĩnh vực đối thoại tôn giáo: Chúng tôi không nói về chính trị, mặc dù rõ ràng là đôi khi hai khía cạnh này đan xen vào nhau”.

Nêu bật tầm quan trọng của việc hợp tác vớiVăn phòng Rabbi trưởng của Israel, cha Hofmann nhấn mạnh rằngCác kết quả mà chúng tôiđã đạt được thật là phi thường nếu chúng ta nhớ lại rằng vào năm 2002, chúng tađã không tiếp xúc được với thế giới Chính thống Do Thái mà nay chúng tađã có thể làm việc chung với các vị Giáo trưởng”.

(Theo Zenit)

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn