Menu
RSS

Giáo Hội

Điểm nhấn khảo cổ dựa theo Kinh Thánh năm 2016

 
Các phát hiện về khảo cổ được công bố trong năm qua đã giúp nhân loại hiểu rõ hơn về Kinh Thánh, từ đó đóng vai trò kiểm chứng cho những sự kiện và con người cách đây nhiều ngàn năm trước.

Antonio Spadaro, người tâm tình của Đức Phanxicô

 

Từ năm 2011, linh mục Antonio Spadaro là giám đốc báo Văn minh Công giáo (La Civiltà cattolica), cha là linh mục Dòng Tên người Sicilia, 50 tuổi, người đã đưa tạp chí Dòng Tên Ý lên hàng báo chí trong lãnh vực thảo luận tư tưởng và tạo sự kiện. Nếu linh mục Antonio Spadaro không giấu sự gần gũi của mình với Đức Phanxicô thì cha từ chối bị gán cho là mưu sĩ hay phát ngôn viên không chính thức của ngài, như thỉnh thoảng cha bị gán.

Đức Phanxicô với báo Văn minh Công giáo: “Anh em hãy ra khơi!”

 

 

“Hãy ra khơi!” Đức Phanxicô xin các tu sĩ Dòng Tên của báo Văn minh Công giáo: “Người công giáo không được sợ biển khơi, không được tìm bến cảng an toàn.”

Đó là lời Đức Phanxicô nhắn với Cộng đoàn báo Dòng Tên Ý “Văn minh Công giáo” nhân dịp báo này ra số thứ 4000 và ra nhiều ấn bản với nhiều ngôn ngữ khác nhau, ấn bản tiếng Pháp ở mạng Lời và Thinh lặng (Parole et Silence) và ấn bản Đại Hàn. Buổi tiếp kiến đã diễn ra ở Phòng Công nghị Dinh Tông tòa Vatican ngày thứ năm 9 tháng 2-2017.

Đức Phanxicô khẳng định: “Hải trình của anh em không đơn độc vì hải trình này ở trên thuyền của Thánh Phêrô. Từ lâu mối gắn kết với triều giáo hoàng là nét chủ yếu của báo của anh em. Hải trình chúng ta luôn đi tới đàng trước, được sức thổi của Thần Khí hướng dẫn chúng ta”.

Ngài nêu ra ba “quan thầy, ba hình ảnh của các tu sĩ Dòng Tên để đi đến đàng trước”: Thánh Pierre Favre (1506-1546), người tiên phuông trong tinh thần đại kết; Linh mục Matteo Ricci (1522-1610), người phục vụ Chúa và Thầy Andrea Pozzo (1642-1709), họa sĩ am tường trong ngành hội họa và kiến trúc.

Đức Phanxicô cũng nhắc đến ba chữ để suy niệm: “khắc khoải”, “cảm thấy thiếu” và “trí tưởng tượng”.

Ngài nói: “Chỉ có khắc khoải mới mang bình an đến cho một tu sĩ Dòng Tên. Nếu anh em muốn ở trên các cây cầu và ở các vùng ranh giới thì anh em phải có một tinh thần và một tâm hồn khắc khoải.” Ngài khẳng định: “Anh em phải là các văn sĩ và ký giả mở ra, với một tư tưởng chưa trọn vẹn, chứ không khép kín và cứng ngắt. Người nào có óc tưởng tượng thì sẽ không bị cứng đơ, người đó có tính hài hước, người đó luôn hưởng sự dịu dàng của lòng thương xót và sự tự do nội tâm”.

Thư gửi Giáo hoàng La Mã về vấn đề mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc

 

Dưới đây là bức thư của Chủ tịch Tổ chức Thế giới Điều tra Đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG), ông Uông Chí Viễn gửi đến Giáo hoàng La Mã Francis.

Giáo hoàng Francis (ảnh: Shutterstock)
Giáo hoàng Francis (ảnh: Shutterstock)

—***—

Giáo hoàng Francis tôn kính,

Như Ngài đã biết, Học viện Khoa học Giáo hoàng (Pontifical Academy of Sciences) sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về vấn đề buôn bán nội tạng và du lịch ghép tạng tại thành phố Vatican ngày 07- 08/2/2017. Có 79 chuyên gia và nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia khác nhau sẽ tham gia phát biểu tại Hội nghị này. Học viện Khoa học Giáo hoàng cho biết sẽ có bản thu thập chữ ký những người tham gia và công bố trên toàn thế giới.

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn