Menu
RSS

Giáo Hội

Đức Thánh Cha từ chối di chuyển bằng thiết giáp trong chuyến tông du Ai Cập


  •  
  •  
Ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, cho biết mặc dù có nhiều nguy cơ khủng bố, nhưng Đức Thánh Cha đã lên kế hoạch tông du Ai Cập như một dấu chỉ gần gũi với người dân ở đó.
Đức Thánh Cha từ chối di chuyển bằng thiết giáp trong chuyến tông du Ai Cập
Đức Thánh Cha từ chối di chuyển bằng thiết giáp trong chuyến tông du Ai Cập

Trong cuộc họp báo tại Vatican hôm thứ Hai 24 tháng Tư, ông Greg Burke nói với các ký giả rằng việc tăng cường an ninh là một phần của “tình trạng bình thường mới” ở nhiều nước, nhưng ngay cả sau cuộc tấn công đẫm máu hôm Chúa Nhật Lễ Lá tại Ai Cập, mong muốn của Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn là “tiến hành chuyến tông du như một dấu chỉ cho thấy sự gần gũi của ngài” đối với những ai bị ảnh hưởng bởi bạo lực và tất cả nhân dân Ai Cập. 

Niềm vui được Hàm ơn

Từ “trắng tay” hay “phá sản” là cơn ác mộng với những người trong ngành tài chính. Văn học đã nói rất nhiều về chủ đề này. Như trong truyện Little Dorrit của Charles Dickens, và nhiều quyển sách khác, thì bị phá sản cũng đồng nghĩa với bị thất sủng, một thất bại không thể cứu vãn, một kẻ thất bại toàn diện mà ai cũng có thể khinh thường. Quá nhiều lần, các hàng tít trang đầu của báo chí cho chúng ta thấy, một nhân vật khổng lồ lừng danh thế giới trong ngành tài chánh, với khả năng huy động hàng tỷ đô la nhưng giờ đã phá sản, do các ức đoán bừa bãi thiếu khôn ngoan hay do quá tự tin vào bản thân. “Tôi không thể mắc sai lầm trong tài chính được. Tôi có năng lực hoàn hảo trong lĩnh vực này.” Và cũng quá thường xuyên, trong các hoàn cảnh đó, người ta chỉ tìm cách tự vẫn.

Lòng mộ đạo đơn sơ thuở ban đầu


Đọc bài của anh Geo của nhóm Từng Bước Một về lòng mộ đạo bình dân của người Argentina, tôi không thể không nghĩ đến lòng mộ đạo bình dân của giáo dân nước Việt mình nhất là các giáo dân vùng cao nguyên. Ở họ có một cái gì rất đơn sơ, rất chân thành, họ lặn lội đi rất xa để dự thánh lễ, thánh lễ nhiều khi làm trong chuồng bò hoặc trong những căn nhà không ra nhà. Các giáo dân thuộc dân tộc thiểu số ở cao nguyên họ có những nghi thức cử hành thánh lễ riêng của họ, với chuông, trống rình rang của họ. Người kinh nhìn vào cho họ là “nhà quê, dị đoan, ấu trĩ” nhưng một chữ NHƯNG to tướng, Chúa ở trong lòng họ và Chúa ở trong lòng những người văn minh là mấy Chúa? Chúa ngoái đến các lễ nghi long trọng văn minh của người kinh hay ngoái đến các lễ nghi thô sơ, luộm thuộm của người dân tộc? Chúa thương người ăn mặc sang trọng hay người ăn mặc rách rưới? Những câu hỏi kiểu này không trả lời được, vì tất cả chỉ là cái vỏ bề ngoài.

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn