Menu
RSS

Phụng vụ Thánh Lễ - Thứ ba tuần 8 thường niên

Ca Nhập Lễ

Chúa đã thương bênh đỡ phù trì, Người kéo tôi ra chỗ thảnh thơi. Vì yêu thương tôi nên Người giải thoát.

Lời Nguyện Nhập Lễ

Lạy Chúa, xin an bài cho mọi việc ở trần gian luôn diễn tiến trong hoà bình trật tự, để tất cả chúng con được nhờ, và Hội Thánh được an vui thờ phượng Chúa. Chúng con cầu xin...

BÀI ĐỌC I: Hc 35, 1-15

"Chuyên giữ các điều răn là dâng của l hy tế cu độ".

Bài trích sách Huấn Ca.

Ai tuân giữ l lut, là dâng nhiu l vt. Chuyên gi các điều răn và xa lánh mọi điều gian ác, là dâng l hy tế cu độ. Hãy dâng của l xin ơn tha thứ cho nhng bt công, hãy cu nguyn xin ơn tha tội, và hãy xa lánh nhng điều gian tà. Ai thực thi bác ái, là hiến dâng ca l hoàn ho; ai làm phúc b thí, là dâng ca l hy tế. Ðiều làm đẹp lòng Chúa là xa lánh gian ác. Lánh xa bt công là dâng của lđền ti. Ngươi đừng đến trước mt Chúa vi bàn tay không; vì tt c nhng điều đó là do mệnh lnh ca Thiên Chúa. Ca l người công chính làm cho bàn th nên phong phú, và hương thơm êm dịu ca nó bay lên trước dung nhan Ðng Ti Cao. L vt hiến tế ca người công chính đã được chp nhn, và Chúa s không quên ky. Ngươi hãy tôn vinh Thiên Chúa với tâm hn qung đại, và đừng rút bt li ca lđầu mùa do công lao tay ngươi làm ra. Mỗi ln ngươi dâng của l, nét mt ngươi hãy vui tươi, và hãy hân hoan thánh hiến mt phn mười ca ngươi dâng. Ngươi hãy dâng lên Ðấng Ti Cao tu theo như Người đã ban cho ngươi, và hãy dâng với tâm hn qung đại theo s ngươi đang có trong tay, vì Chúa là Ðấng thưởng công và s tr li cho ngươi gấp by ln. Ngươi chớ dâng nhng l vt hèn kém, vì Người s không nhn ca l như vậy đâu, ngươi cũng đừng trông gì nơi những ca l bt chính, vì Chúa là Ðng xét x, Người không thiên v ai đâu.

Ðó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 49, 5-6. 7-8. 14 và 23

Ðáp: Ai đi đường ngay thng, Ta ch cho thy ơn Thiên Chúa cứu độ (c. 23b).

1) "Hãy tp hp cho Ta các tín đồđã ký lời giao ước ca Ta cùng hy sinh l". Và tri cao s loan truyn s công chính ca Người, vì chính Thiên Chúa, Người là thm phán.

2) Hỡi dân tộc ca Ta, hãy nghe Ta nói, hi Israel, Ta s chng t li phn đối ngươi: Ta là Thiên Chúa, Ðức Thiên Chúa ca ngươi. Ta không khiển trách ngươi về chuyn dâng l vt, vì l toàn thiêu ca ngươi đặt trước mt Ta luôn.

3) Hãy hiến dâng Thiên Chúa li khen ngi, và làm trn điều khn ha cùng Ðng Ti Cao. Ai hiến dâng li khen ngi, người đó trọng kính Ta, ai đi đường ngay thng, Ta ch cho thy ơn Thiên Chúa cứu độ.

ALLELUIA: Tv 118, 27

All. All. - Xin Chúa cho con hiểu đường li nhng hun lnh ca Chúa, và con suy gm các điều l lùng ca Chúa. - All.

PHÚC ÂM: Mc 10, 28-31

"Ngay ởđời này, lúc b bt b, các con lãnh được gp trăm, còn đời sau các con sđược s sng vĩnh cu".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Ðây chúng con đã bỏ mi s mà theo Thy?" Chúa Giêsu tr li rng: "Thy bo tht các con, chng ai b nhà ca, anh em, ch em, cha m, con cái, đồng rung vì Thy và vì Phúc Âm, mà ngay bây giờ li không được gp trăm ởđời này v nhà ca, anh em, ch em, cha m, con cái và rung nương cùng với s bt b, và đời sau được s sng vĩnh cu. Nhưng có nhiều k trước nht s nên rt hết, và nhng k rt hết s nên trước nht".

Ðó là lời Chúa.

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Thiên Chúa từ bi nhân hậu, Chúa đã ban cho chúng con của lễ này để dâng lên Chúa, thế mà Chúa lại thương coi đó là biểu hiện lòng thành của chúng con; xin cho của lễ Chúa ban tặng mang lại cho chúng con phần thưởng là hạnh phúc muôn đời. Chúng con cầu xin...

Kinh Tiền Tụng

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Tuy Chúa không cần chúng con ca tụng, nhưng việc chúng con cảm tạ Chúa lại là một hồng ân Chúa ban, vì những lời chúng con ca tụng chẳng thêm gì cho Chúa, nhưng đem lại cho chúng con ơn cứu độ, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Vì thế, cùng với ca đoàn các Thiên thần, chúng con ca ngợi Chúa và hân hoan tuyên xưng rằng: Thánh! Thánh! Thánh!

Ca Hiệp Lễ

Con sẽ hát bài ca dâng Chúa vì phúc lộc Ngài ban. Con sẽ đàn ca mừng danh Chúa, Đấng cao cả muôn trùng.

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa rất nhân hậu từ bi, Chúa đã cho chúng con dự tiệc Thánh Thể; ước chi tiệc thánh này sau khi đã nuôi dưỡng chúng con trên đường dương thế, cũng đưa chúng con vào quê trời hưởng phúc trường sinh. Chúng con cầu xin...

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn