Menu
RSS

Phụng vụ Thánh Lễ - Thứ ba tuần 2 Mùa Chay

Ca Nhập Lễ

Xin Chúa tỏ ánh sáng cho mắt con rạng ngời, để con khỏi ngủ giấc ngàn thu, để kẻ thù con không thể nói: “Ta đã thắng nó rồi”.

Lời Nguyện Nhập Lễ

Lạy Chúa, xin hằng thương giữ gìn Hội Thánh; Chúa biết rõ chúng con thân phận yếu hèn, sẽ sa ngã nếu Chúa không nâng đỡ chở che. Xin ban ơn phù trợ để chúng con thoát mọi hiểm nguy và đạt tới nguồn ơn cứu độ. Chúng con cầu xin...

BÀI ĐỌC I:Is 1, 10. 16-20

"Các ngươi hãy học làm điều lành và tìm kiếm công lý".

Bài trích sách Tiên tri Isaia.

Hỡi các Th lãnh thành Sôđôma, hãy nghe lời Chúa; hi dân thành Gômôra, hãy lng nghe l lut ca Thiên Chúa chúng ta. Các ngươi hãy tắm ra, hãy thanh ty, đừng làm điều xu na, hãy làm điều lành; hãy tìm kiếm công lý, hãy cu giúp k b áp bc, hãy xét x công bng cho nhng tr m côi và bênh vc người goá ba.

Và Chúa phán: "Các ngươi hãy đến và đối cht vi Ta: cho du ti li các ngươi như màu đỏ thm, cũng s tr nên trng như tuyết; cho du đỏ như vải điều, cũng s tr nên trng như len. Nếu các ngươi quyết tâm nghe Ta, các ngươi sẽ hưởng hoa màu rung đất; nhưng nếu các ngươi cố chp không nghe và khiêu khích Ta, thì lưỡi gươm sẽ tiêu dit các ngươi, vì miệng Chúa phán như thế".

Ðó là lời Chúa.

ĐÁP CA: Tv 49, 8-9. 16bc-17. 21 và 23

Ðáp: Ai đi đường ngay thng, Ta ch cho thy ơn Thiên Chúa cứu độ (c. 23b).

1) Ta không khin trách ngươi về chuyn dâng l vt, vì l toàn thiêu ca ngươi đặt trước mt Ta luôn. Ta không nhn t nhà ngươi một con bò non, cũng không nhn tđoàn chiên ngươi những con dê đực.

2) Tại sao ngươi ưa kể ra nhng điều hun lnh, và ming ngươi thường nói v minh ước ca Ta, ngươi là kẻ không ưa lời giáo hun, và ném b li Ta li sau lưng?

3) Ngươi làm thế, mà Ta đành yên lặng? Ngươi đã tưởng rng Ta ging như ngươi? Ta sẽ bt li, s phơi bày trước mt ngươi tất c. Ai hiến dâng li khen ngi, người đó trọng kính Ta; ai đi đường ngay thẳng, Ta ch cho thy ơn Thiên Chúa cứu độ.

Câu Xướng Trước Phúc Âm: Ga 6, 64b và 69b

Lạy Chúa, li ca Chúa là thn trí và là s sng; Chúa có nhng li ban s sng đời đời.

PHÚC ÂM:Mt 23, 1-12

"Họ nói mà không làm".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng và các môn đệ rng: "Các Lut sĩ và các người bit phái ngi trên toà Môsê: vy nhng gì h nói vi các ngươi, hãy làm và tuân giữ, nhưng đừng noi theo hành vi ca h, vì h nói mà không làm. Họ buc nhng bó nng và cht lên vai người ta, còn chính h li không mun giơ ngón tay lay thử. Mi công vic h làm đều có ý cho người ta thy, vì thế h ni rng th Kinh, may dài tua áo. H mun được ch nht trong đám tiệc và ghếđầu trong hi đường, ưa được bái chào nơi đường phđược người ta xưng hô là "thầy". Phn các ngươi, các ngươi đừng mun được người ta gi là thy, vì các ngươi chỉ có mt Thy, còn tt c các ngươi đều là anh em vi nhau. Và các ngươi cũng đừng gi ai dưới đất là cha, vì các ngươi chỉ có mt Cha, Người ng trên tri. Các ngươi cũng đừng bt người ta gi là người chđạo, vì các ngươi có một người chđạo, đó là Ðức Kitô. Trong các ngươi ai quyền thế hơn sẽ là người phc v các ngươi. Hễ ai t nhc mình lên, s b h xung, và ai t h mình xung, sđược nâng lên".

Ðó là lời Chúa.

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Chúa, xin cho lễ tế này thánh hoá chúng con, chữa chúng con khỏi những đam mê thế tục, để lòng chúng con biết khao khát những ân phúc bởi trời. Chúng con cầu xin...

Kinh Tiền Tụng

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Chúa dùng chay tịnh phần xác chế ngự nết xấu, nâng cao tâm hồn chúng con và ban sức mạnh cùng phần thưởng, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Nhờ Người, các Thiên thần ca ngợi, các Quản thần thờ lạy, các Quyền thần kính sợ uy linh Chúa, các tầng trời cùng với đạo binh thiên quốc, và các thần Sốt mến đồng hân hoan chúc tụng Chúa. Xin cho chúng con được đồng thanh với các ngài thành khẩn tuyên xưng rằng: Thánh! Thánh! Thánh!

Ca Hiệp Lễ

Lạy Chúa, con xin kể muôn việc lạ Chúa làm. Mừng Ngài, con hân hoan nhảy múa. Đàn hát kính danh Ngài, lạy Đấng Tối Cao.

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa, Chúa đã thương bồi dưỡng chúng con trong tiệc thánh này, xin giúp chúng con ngày càng sống thánh thiện và luôn tin tưởng vào lòng Chúa khoan dung. Chúng con cầu xin...

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn