Menu
RSS

Phụng vụ Thánh Lễ - Thứ hai. Thánh Phaolô Miki và các bạn tử đạo. Lễ nhớ.

* Ngày 05 tháng 02 năm 1597, hai mươi sáu Kitô hữu đã bị đóng đinh thập giá ở Nagasaki (Nhật Bản). Trong số đó có những nhà truyền giáo từ châu Âu đến như các tu sĩ dòng Tên và dòng Phanxicô, nhưng còn có cả các tu sĩ Nhật Bản, như thánh Phaolô Miki (sinh khoảng năm 1564/1566) và mười bảy giáo dân gồm: các giáo lý viên, các người thông ngôn, hai bác sĩ, và cả các trẻ em nữa. Tất cả đều tươi cười, nhiều người còn ca hát khi chịu chết để làm chứng cho Chúa Kitô.

Ca Nhập Lễ

Các thánh đã theo chân Đức Kitô, được vui mừng trên thiên quốc. Các ngài đã đổ máu mình ra, vì lòng yêu mến Đức Kitô, nên luôn được hoan hỷ với Người.

Lời Nguyện Nhập Lễ

Lạy Chúa là nguồn sức mạnh của các thánh, Chúa đã gọi thánh Phaolô Miki và các bạn bước lên thập giá để vào cõi trường sinh. Xin Chúa thương nhận lời các ngài cầu thay nguyện giúp cho chúng con hằng can đảm tuyên xưng đức tin và trung thành giữ vững đến hơi thở cuối cùng. Chúng con cầu xin...

BÀI ĐỌC I:St 1, 1-19

"Thiên Chúa phán: và xảy ra như vậy".

Từ nguyên thy Thiên Chúa đã tạo thành tri đất. Ðt còn hoang vu trng rng, ti tăm bao trùm vực thm, và Thn trí Thiên Chúa bay sà trên mt nước. Thiên Chúa phán: "Hãy có ánh sáng". Và có ánh sáng. Thiên Chúa thấy ánh sáng tt đẹp, Người phân r ánh sáng khi ti tăm. Thiên Chúa gọi ánh sáng là ngày, ti tăm là đêm. Qua một bui chiu và mt bui sáng: đó là ngày thứ nht. Thiên Chúa phán: "Hãy có một vòm tri gia nước, phân r nước vi nước", và Thiên Chúa làm nên vòm tri, và phân r nước phía trên vòm tri vi nước dưới vòm tri. Và xy ra như vậy. Thiên Chúa gi vòm đó là trời. Qua mt bui chiu và mt bui sáng: đó là ngày thứ hai. Thiên Chúa phán: "Nước dưới tri hãy t ti mt nơi, để l ra ch khô cn. Và đã xảy ra như vậy. Thiên Chúa gi ch khô cn là đất, và Người gi khi nước là bin. Thiên Chúa thy tt đẹp. Và Thiên Chúa phán: "Ðt hãy tr sinh tho mc xanh tươi mang hạt ging, và cây ăn trái phát sinh trái theo giống nó, và trong trái có ht ging, trên mt đất. Và đã xảy ra như vậy. Tc thì đất sn xut tho mc xanh tươi mang hạt theo ging nó, và cây phát sinh trái trong có ht tu theo loi nó. Và Thiên Chúa thy nó tt đẹp. Qua một bui chiu và mt bui sáng: đó là ngày thứ ba. Thiên Chúa còn phán: "Hãy có những vt sáng trên vòm tri và hãy phân chia ngày và đêm, và trở thành du ch thi gian, ngày và năm tháng, để soi sáng trên vòm tri và giãi sáng mt đất". Và đã xảy ra như vậy. Thiên Chúa đã làm nên hai vầng sáng ln: Vng sáng ln hơn làm chủ ban ngày, và vng sáng nh hơn làm chủ ban đêm; và Ngài cũng làm nên các tinh tú. Thiên Chúa đặt chúng trên vòm tri để soi sáng trên mt đất, và làm ch ngày đêm, và phân chia ánh sáng với ti tăm. Thiên Chúa thấy tt đẹp. Qua mt bui chiu và mt bui sáng: đó là ngày thứ tư.

Đó là lời Chúa.

ĐÁP CA:Tv 103, 1-2a. 5-6. 10 và 12. 24 và 35c

Đáp: Nguyện cho Chúa hân hoan vì công cuộc của Chúa (c. 31b).

1) Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa. Ly Chúa là Thiên Chúa của con, Ngài rt ư vĩđại! Ngài mc ly oai nghiêm huy hoàng, ánh sáng choàng thân như mang áo khoác.

2) Ngài dựng vng địa cu trên nn tng, cho ti muôn đời nó chng lung lay. Ngài dùng bin che ph nó như áo che thân, trên ngọn núi non muôn ngàn nước đọng.

3) Ngài lệnh cho mch nước tràn ra thành sui, chúng chy rì rào gia min non núi. Bên cnh chúng, chim tri cư ngụ, t trong ngành cây vang ra tiếng hót.

4) Lạy Chúa, thc nhiu thay công cuc ca Ngài! Ngài đã tạo thành vn vt cách khôn ngoan, địa cu đầy dy loài th to ca Ngài. Linh hn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa.

ALLELUIA:Dt 1, 1-2

All. All. - Chúa phán: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống, không ai đến được với Cha mà không qua Thầy". - All.

PHÚC ÂM:Mc 6, 53-56

"Tất cả những ai chạm tới Người, đều được khỏi bệnh".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ qua biển rồi, các ngài tới miền Giênêsarét và ghé bến. Các ngài lên khỏi thuyền, tức thì người ta nhận ra Người, họ liền rảo chạy khắp miền, và nghe tin Người ở đâu thì khiêng những người đau yếu nằm trên chõng đến đó. Bất cứ Người vào làng trại hay đô thị nào, người ta cũng đặt các bệnh nhân ở các nơi công cộng và xin Người cho họ ít là được chạm tới gấu áo Người, và tất cả những ai chạm tới Người, đều được khỏi bệnh.

Đó là lời Chúa.

Lời Nguyện Tiến Lễ

Lạy Cha chí thánh, chúng con dâng những lễ vật này để tưởng niệm các thánh đã làm chứng cho Cha. Xin Cha thương chấp nhận và làm cho chúng con cũng trở thành những chứng nhân bất khuất khi phải tuyên xưng danh Cha trước mặt người đời. Chúng con cầu xin...

Kinh Tiền Tụng

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc, thật là chính đáng, phải đạo và đem lại ơn cứu độ cho chúng con. Vì chưng, để tuyên xưng Danh Chúa theo gương Đức Kitô, máu của Thánh Phaolô Miki và các bạn Tử Đạo đã đổ ra bày tỏ những việc lạ lùng của Chúa, qua đó, Chúa thực thi quyền lực của Chúa nơi bản chất mỏng giòn của con người, củng cố sức lực yếu đuối của họ để làm chứng cho Chúa, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Vì thế, cùng với đạo binh thiên quốc, chúng con ở dưới trần gian hằng ca ngợi Chúa và không ngừng tung hô uy linh Chúa rằng: Thánh! Thánh! Thánh!

Ca Hiệp Lễ

Chúa nói: “Anh em vẫn một lòng gắn bó với Thầy, giữa những lúc Thầy gặp gian nan thử thách. Vì thế Thầy sẽ ban quyền cai trị cho anh em, để anh em được đồng bàn ăn uống với Thầy, trên vương quốc của Thầy”.

Lời Nguyện Hiệp Lễ

Lạy Chúa, Chúa đã làm cho mầu nhiệm thập giá sáng chói cách lạ lùng trong cuộc đời các thánh tử đạo. Xin ban cho chúng con, vừa được hy lễ này bồi dưỡng, biết trọn niềm gắn bó cùng Chúa Kitô, và không ngừng hoạt động trong Hội Thánh cho anh em được hưởng ơn cứu độ muôn đời. Chúng con cầu xin...

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn