Menu
RSS

TNTT Gp. Sài Gòn, Liên Đoàn Anre Phú Yên

Phải luôn hành động trong “tôn trọng và dịu dàng”

Khi đi thăm họ đạo Pierre Damien de Casal Bernocchi, ở ngoại ở Rôma, Đức Phanxicô kêu gọi các tín hữu luôn hành động trong “tôn trọng và dịu dàng, phải để ý đến Thần Khí ngay chính trong lòng mình”.

Radio Vatican, 2017-05-21

Chiều chúa nhật 21 tháng 5-2017, Đức Phanxicô đến thăm họ đạo  Pierre Damien de Casal Bernocchi, ở ngoại ở Rôma, gần thành phố Ostia.

Trước hết Đức Phanxicô nói chuyện với các người trẻ của giáo xứ ở sân thể thao trong khu vực, ngài kêu gọi các em “tôn trọng” mọi người kể cả những người các em không thích. Đức Phanxicô nghiêm khắc nhắc lại, khi mình có mâu thuẫn với ai, không bao giờ “cầm điện thoại lên gọi mafia để họ làm một cái gì”. Ngược lại, các em nên vui với những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống như chơi đá banh, sống tình anh em trong gia đình, hoặc đi theo con đường mà mình yêu mến như lập gia đình hay theo ơn gọi đi tu. Ngài cũng nhắc lại tầm quan trọng của cầu nguyện và vâng lời cha mẹ, sau đó khi ban phép lành, ngài xin các em cầm tay cùng cầu nguyện cho cha mẹ, bạn bè và ngay cả kẻ thù của mình, để ơn lành cũng “xuống trên họ, trên tất cả mọi người”.

Sau đó Đức Phanxicô đến các cơ sở của giáo xứ để thăm người bệnh, các giáo lý viên và những người nghèo hưởng trợ cấp của Caritas. Ngài cũng giải tội cho bốn tín hữu.

Trong thánh lễ sau đó, Đức Phanxicô đã giảng tự phát, thêm một lần nữa, ngài nhắc đến tầm quan trọng của tình anh em trong họ đạo, nếu họ đạo là một nơi của mâu thuẫn và ghen tương thì sẽ làm cho nhiều người bỏ đi, một số người thất vọng về các tín hữu kitô sẽ không còn đức tin.

Ngài kêu gọi phải luôn hành động trong “tôn trọng và dịu dàng, phải để ý đến Thần Khí ngay chính trong lòng mình, cũng như kính thờ Chúa Kitô trong tâm hồn mình”. Đức Phanxicô giải thích, “Thần Khí là vị khách dịu dàng của tâm hồn”. Còn quỷ thì luôn tìm cách gây chia rẽ, tạo căng thẳng và làm cho chúng ta suy yếu.

Đức Phanxicô nêu lên hình ảnh con rắn bị Đức Mẹ đập đầu trên bức tượng mà ngài xông hương khi mở đầu thánh lễ, bức tượng có con rắn với “cái miệng mở và cái lưỡi thò ra”. Ngài xin giáo hữu chống lại khuynh hướng lắm chuyện, thích nói xấu của nhiều người, xin họ  đến cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ để xin Mẹ đừng để mình như con rắn này.  Chỉ với thái độ “tôn trọng và dịu dàng” đối với tín hữu kitô cũng như người không phải là tín hữu kitô, thì khi đó mới giữ được Thần Khí ở tận nơi sâu thẳm nhất của lòng mình.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Văn phòng Ban Mục vụ Thiếu nhi

Ước mơ đã thành hiện thực!

 

Logo_TNTT_nhoQuan tâm sâu sắc đến việc giáo dục thiếu nhi nói chung và Ban Mục vụ Thiếu nhi nói riêng, nhân dịp Tết Tân mão, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã ưu ái dành cho Ban Mục vụ Thiếu nhi, cũng là Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận một căn phòng nhỏ nhưng xinh đẹp, ngay trong Trung tâm Mục vụ để làm nơi giao tiếp và làm việc.

Info for bonus Review William Hill here.

Liên Kết Website

Năm Thánh

namthanhlongthuongxot

Góc Video

video TNTT

Album Hình

album tntt

Tìm Kiếm Google

Liên hệ

Ban Mục Vụ Thiếu Nhi
-180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Tp.HCM, Việt Nam
- 6bis Tôn Đức Thắng Phường Bến Nghé, Q. 1
ĐT
: (08) 3930 3569

banmucvuthieunhi@gmail.com
facebook.com/tnttsaigon

www.tntt.vn